Tài trợ bởi vatgia.com
huong toi tuong lai
Image
Chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin ic3, liên tục khai giảng lớp mới trong tháng, sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Đối tác liên kết
Nhà sách Đông Tây
Tin thể thao
Tìm việc làm

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới
Tuyển sinh 2017 về xét tuyển vào đại học, cao đẳng thi thpt quốc gia ... Theo thông tin mới nhất về kì thi thpt quốc gia 2017 thì sẽ thi 5 bài thi gồm Toán, ... Giúp các em có bí quyết ôn thi ngay từ đầu hiệu quả thì hãy cùng lẵng nghe ... Nhất là 2017 là năm thay đổi rất nhiều môn sang thi trắc nghiệm và chuyển chỉ ...
Theo đó tuyển sinh 2017, chỉ tổ chức một loại cụm thi ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước; điều chỉnh đề thi, hình thức thi để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, hạn chế học lệch; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong xét tuyển ĐH, CĐ để hỗ trợ các trường khắc phục thí sinh ảo; có lộ trình, bước đi hoàn thiện kỳ thi phù hợp với việc đổi mới dạy và học ở bậc phổ thông, tiến tới phương án bền vững có thể áp dụng lâu dài.

tuyển sinh 2017
Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội.
1. Đổi mới thi THPT
Cách tổ chức cụm thi: Mỗi tỉnh thành sẽ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh ở địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do lựa chọn một địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Các Sở GD&ĐT sẽ bố trí cán bộ coi thi đảm bảo khách quan, Bộ GD&ĐT cử cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ tới địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.
Bài thi gồm: Môn toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (gồm các môn: Sử, Địa, Giáo dục công dân).
Để được xét vào tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi, gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn 1 trong 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả thi vào xét tuyển vào ĐH, CĐ.
Thí sinh ở các trung tâm giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa). Thí sinh có thể chọn thêm bài thi Ngoại ngữ để có điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyên vọng.
Hình thức tổ chức thi: Chỉ có bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, đối với các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đổi mới thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.
Đối với Đề thi: Gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản để nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa với cấp độ khó hơn nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.
Đề thi cho mỗi bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ có 60 câu hỏi (tổ hợp 3 môn, mỗi môn 20 câu riêng biệt, để sau này các trường ĐH, CĐ căn cứ để xét tuyển đúng khối) trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 đáp án trả lời đúng; bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi các bài trắc nghiệm đều do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được ĐHQGHN xây dựng nhiều từ năm qua. Đề thi bài Ngữ văn từ các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm phụ trách biên soạn.
Thời gian làm bài thi: Các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: 90 phút mỗi bài; bài thi Ngữ văn 120 phút, bài thi Ngoại ngữ 60 phút.
Bộ GD&ĐT cho biết đến cuối tháng 9 này hoặc đầu tháng 10/2016, Bộ sẽ công bố mẫu đề thi minh họa. Học sinh và giáo viên có thể tham khảo định dạng của đề thi này để ôn luyện trong quá trình dạy và học.
Nội dung thi: Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT; năm 2018 nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và 12; từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.
Lịch thi: Sẽ tổ chức trong 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trên toàn quốc. Cụ thể, Ngày thi thứ nhất: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Khoa học tự nhiên. Ngày thi thứ hai: Buổi sáng thi môn Toán và môn Ngoại ngữ, buổi chiều thi môn Khoa học xã hội.
Sở GD&ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi. Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập của lớp 12.
Tuyển sinh ĐH, CĐ
Qua đánh giá công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục như: Tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo cao khiến nhiều trường gặp khó khăn trong xác định điểm chuẩn; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh mới chỉ dựa vào năng lực của trường mà chưa căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội; chưa làm tốt công tác dự báo thị trường lao động để định hướng tuyển sinh các ngành nghề… Vì vậy, trong năm 2017 công tác tuyển sinh sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Các sẽ trường xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế và công bố công khai. Các trường có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm. Các phương thức tuyển sinh gồm:
Xét tuyển dựa vào kết quả của các bài thi THPT quốc gia: Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Sau khi đã có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm lọc đăng ký ảo để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển. Danh sách này được gửi đến các trường để tư vấn, hỗ trợ cho các trường trong xử lý vấn đề thí sinh ảo. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời gian quy định của trường để xác định nhập học tại trường.
Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh: Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT để sơ tuyển, các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh (nếu thấy cần thiết) với các hình thức phù hợp, đảm bảo không gây ra tình trạng luyện thi tràn lan, không gây vất vả, tốn kém cho thí sinh. Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT: Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố công khai.
 
Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh: Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nói trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh; đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (11/01/2017)
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM) từ 7g đến 16g ngày chủ nhật 15-1....
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường (10/01/2017)
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và thông báo kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo....
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư? (03/01/2017)
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Trước sự xuống dốc của các trường ngoài công lập, có ý kiến cho rằng nên giảm chỉ tiêu của những trường công lập để tạo thị trường cho trường tư...
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017 (29/12/2016)
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017
Dự kiến bỏ điểm sàn xét tuyển đại học (ĐH) nhằm trao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường nhưng lại kéo theo khả năng phá vỡ quy hoạch, định hướng phân luồng học nghề....
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ (27/12/2016)
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ
Điều kiện cần chung nhất để thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là tốt nghiệp THPT, còn điều kiện đủ là do các trường quy định....
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi! (22/12/2016)
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi!
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi!
Các trường trung cấp, cao đẳng từ năm 2017 sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ....
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học! (21/12/2016)
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học!
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học!
Tuyển sinh 2017, lần đầu tiên có một kỳ tuyển sinh mà thí sinh được thả cửa vào đại học, được thoải mái đăng ký trường, thoải mái đăng ký vào ngành mà mình thích không giới hạn. Còn các trường đại học cũng thoải mái lựa chọn thí sinh. Tuy nhiên, thương hiệu của các trường sẽ chịu sự đánh giá của xã hội....
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học (16/12/2016)
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học
Trên là những nội dung được thể hiện trong dự thảo Quy chế tuyển sinh mà Bộ GD-ĐT công bố hôm nay (16.12) để lấy ý kiến dư luận....
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn (15/12/2016)
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, có nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi năm trước liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh....
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016 (14/12/2016)
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới các Sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học về Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (Thông tư 17)....
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017 (13/12/2016)
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017
Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cho biết, năm 2017, ĐHQGHN quyết định KHÔNG TỔ CHỨC kì thi ĐGNL như 2 năm trước, mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển bậc đại học....
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan (06/12/2016)
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan
Đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới được xây dựng theo một quy trình khoa học, khách quan, nghiêm ngặt và được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa....
Các ngành khối D và những ngành hot (02/12/2016)
Các ngành khối D và những ngành hot
Các ngành khối D và những ngành hot
Năm nay các ngành học khối D đang thu hút sự chú ý của con em học sinh. Các em có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng của mình....
Tuyển sinh đại học năm 2017: Đăng ký nguyện vọng không hạn chế? (28/11/2016)
Tuyển sinh đại học năm 2017: Đăng ký nguyện vọng không hạn chế?
Tuyển sinh đại học năm 2017: Đăng ký nguyện vọng không hạn chế?
Thông tin mới của tuyển sinh 2017 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết  sẽ có 3 quy chế liên quan đến thi gồm: Quy chế xét tốt nghiệp THPT, quy chế thi THPT quốc gia và quy chế xét tuyển sinh ĐH. Dự kiến năm 2017, tất cả các trường ĐH lấy kết quả thi THPT quốc gia sẽ cùng xét tuyển bằng một phần mềm chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển....
Từ năm 2017 các trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH (22/11/2016)
Từ năm 2017 các trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH
Từ năm 2017 các trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH
Về tuyển sinh, từ năm 2017 các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ, TCCN) sẽ tuyển sinh theo quy chế do Bộ LĐ-TB-XH ban hành......
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Show
Hide
Close
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập