Tài trợ bởi vatgia.com
huong toi tuong lai
Image
Chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin ic3, liên tục khai giảng lớp mới trong tháng, sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Đối tác liên kết
Nhà sách Đông Tây
Tin thể thao
Tìm việc làm

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới
Tuyển sinh 2017 về xét tuyển vào đại học, cao đẳng thi thpt quốc gia ... Theo thông tin mới nhất về kì thi thpt quốc gia 2017 thì sẽ thi 5 bài thi gồm Toán, ... Giúp các em có bí quyết ôn thi ngay từ đầu hiệu quả thì hãy cùng lẵng nghe ... Nhất là 2017 là năm thay đổi rất nhiều môn sang thi trắc nghiệm và chuyển chỉ ...
Theo đó tuyển sinh 2017, chỉ tổ chức một loại cụm thi ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước; điều chỉnh đề thi, hình thức thi để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, hạn chế học lệch; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong xét tuyển ĐH, CĐ để hỗ trợ các trường khắc phục thí sinh ảo; có lộ trình, bước đi hoàn thiện kỳ thi phù hợp với việc đổi mới dạy và học ở bậc phổ thông, tiến tới phương án bền vững có thể áp dụng lâu dài.

tuyển sinh 2017
Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội.
1. Đổi mới thi THPT
Cách tổ chức cụm thi: Mỗi tỉnh thành sẽ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh ở địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do lựa chọn một địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Các Sở GD&ĐT sẽ bố trí cán bộ coi thi đảm bảo khách quan, Bộ GD&ĐT cử cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ tới địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.
Bài thi gồm: Môn toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (gồm các môn: Sử, Địa, Giáo dục công dân).
Để được xét vào tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi, gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn 1 trong 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả thi vào xét tuyển vào ĐH, CĐ.
Thí sinh ở các trung tâm giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa). Thí sinh có thể chọn thêm bài thi Ngoại ngữ để có điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyên vọng.
Hình thức tổ chức thi: Chỉ có bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, đối với các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đổi mới thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.
Đối với Đề thi: Gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản để nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa với cấp độ khó hơn nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.
Đề thi cho mỗi bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ có 60 câu hỏi (tổ hợp 3 môn, mỗi môn 20 câu riêng biệt, để sau này các trường ĐH, CĐ căn cứ để xét tuyển đúng khối) trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 đáp án trả lời đúng; bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi các bài trắc nghiệm đều do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được ĐHQGHN xây dựng nhiều từ năm qua. Đề thi bài Ngữ văn từ các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm phụ trách biên soạn.
Thời gian làm bài thi: Các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: 90 phút mỗi bài; bài thi Ngữ văn 120 phút, bài thi Ngoại ngữ 60 phút.
Bộ GD&ĐT cho biết đến cuối tháng 9 này hoặc đầu tháng 10/2016, Bộ sẽ công bố mẫu đề thi minh họa. Học sinh và giáo viên có thể tham khảo định dạng của đề thi này để ôn luyện trong quá trình dạy và học.
Nội dung thi: Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT; năm 2018 nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và 12; từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.
Lịch thi: Sẽ tổ chức trong 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trên toàn quốc. Cụ thể, Ngày thi thứ nhất: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Khoa học tự nhiên. Ngày thi thứ hai: Buổi sáng thi môn Toán và môn Ngoại ngữ, buổi chiều thi môn Khoa học xã hội.
Sở GD&ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi. Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập của lớp 12.
Tuyển sinh ĐH, CĐ
Qua đánh giá công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục như: Tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo cao khiến nhiều trường gặp khó khăn trong xác định điểm chuẩn; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh mới chỉ dựa vào năng lực của trường mà chưa căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội; chưa làm tốt công tác dự báo thị trường lao động để định hướng tuyển sinh các ngành nghề… Vì vậy, trong năm 2017 công tác tuyển sinh sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Các sẽ trường xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế và công bố công khai. Các trường có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm. Các phương thức tuyển sinh gồm:
Xét tuyển dựa vào kết quả của các bài thi THPT quốc gia: Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Sau khi đã có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm lọc đăng ký ảo để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển. Danh sách này được gửi đến các trường để tư vấn, hỗ trợ cho các trường trong xử lý vấn đề thí sinh ảo. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời gian quy định của trường để xác định nhập học tại trường.
Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh: Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT để sơ tuyển, các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh (nếu thấy cần thiết) với các hình thức phù hợp, đảm bảo không gây ra tình trạng luyện thi tràn lan, không gây vất vả, tốn kém cho thí sinh. Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT: Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố công khai.
 
Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh: Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nói trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh; đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục
Các ngành mới tuyển sinh năm 2017 (28/03/2017)
Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới....
Thủ tướng chỉ thị bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học 2017 (28/03/2017)
Thủ tướng chỉ thị bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học 2017
Thủ tướng chỉ thị bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học 2017
Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD&ĐT và các bộ, ban, ngành, tăng cường chỉ đạo về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017....
Tin tuyển sinh mới nhất Đại học Y dược Hải Phòng năm 2017 (24/03/2017)
Tin tuyển sinh mới nhất Đại học Y dược Hải Phòng năm 2017
Tin tuyển sinh mới nhất Đại học Y dược Hải Phòng năm 2017
Trường Đại học Y dược Hải Phòng công bố phương án tuyển sinh năm 2017, theo đó trường tuyển 1000 chỉ tiêu cho 7 ngành học là Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học....
Trường Đại học Y Hà Nội tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu năm 2017 (21/03/2017)
Trường Đại học Y Hà Nội tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu năm 2017
Trường Đại học Y Hà Nội tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu năm 2017
Đại học Y Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2017. Theo đó, chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội là 1.000 và phân viện tại Thanh Hóa là 100....
Tuyển sinh 2017: Thí sinh nắm bắt xu hướng thị trường lao động (14/03/2017)
Tuyển sinh 2017: Thí sinh nắm bắt xu hướng thị trường lao động
Tuyển sinh 2017: Thí sinh nắm bắt xu hướng thị trường lao động
Theo quy chế tuyển sinh 2017, thí sinh được xét tuyển nhiều nguyện vọng nên sẽ có thêm cơ hội lựa chọn, tăng khả năng vào đại học (ĐH). Tuy nhiên, thí sinh cần tìm hiểu về xu hướng thị trường lao động khi đăng ký ngành, nghề học để có được lựa chọn đúng, vừa sức, đảm bảo khả năng đậu và theo học sau này....
Sinh viên chọn khối ngành kinh tế: Cơ hội và thách thức (13/03/2017)
Sinh viên chọn khối ngành kinh tế: Cơ hội và thách thức
Sinh viên chọn khối ngành kinh tế: Cơ hội và thách thức
Giám đốc CareerLink.vn cho rằng kinh tế vẫn là nhóm ngành thu hút nhiều học sinh đăng ký. Tuy nhiên, các em cần lưu ý những cơ hội và thách thức khi đăng ký khối ngành này....
Năm 2017 những điều cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng (03/03/2017)
Năm 2017 những điều cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
Năm 2017 những điều cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các học viện, trường đại học, trường cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên, các sở GD-ĐT hướng dẫn một số nội dung liên quan đến tổ chức tuyển sinh, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, công tác xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2017....
Tuyển sinh 2017: Nhiều tổ hợp mới khiến học sinh... “rối” (28/02/2017)
Tuyển sinh 2017: Nhiều tổ hợp mới khiến học sinh... “rối”
Tuyển sinh 2017: Nhiều tổ hợp mới khiến học sinh... “rối”
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, hàng nghìn học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn thấy "rối" vì mùa tuyển sinh năm nay xuất hiện nhiều tổ hợp thi mới....
Thí sinh khối A chỉ có cơ hội vào một trường ngành công an (27/02/2017)
Thí sinh khối A chỉ có cơ hội vào một trường ngành công an
Thí sinh khối A chỉ có cơ hội vào một trường ngành công an
Ở mùa xét tuyển sinh ĐH năm 2017, thí sinh học khối A truyền thống (Toán, Lý Hóa) chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, trường duy nhất thuộc Bộ Công an xét tuyển tổ hợp này....
Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ các trường quân đội năm 2017 (23/02/2017)
Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ các trường quân đội năm 2017
Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ các trường quân đội năm 2017
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa ban hành Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017....
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan (22/02/2017)
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan
Theo Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT khẳng định, với việc không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh chắc chắn sẽ đỗ nếu có kiến thức vững và nắm đầy đủ quy định, quy trình....
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào? (20/02/2017)
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào?
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào?
Năm 2017, năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường......
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (11/01/2017)
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM) từ 7g đến 16g ngày chủ nhật 15-1....
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường (10/01/2017)
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và thông báo kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo....
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư? (03/01/2017)
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Trước sự xuống dốc của các trường ngoài công lập, có ý kiến cho rằng nên giảm chỉ tiêu của những trường công lập để tạo thị trường cho trường tư...
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Show
Hide
Close
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập