<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

tuyển sinh lớp 10 tại Huế gây xôn xao trong lòng học sinh phụ huynh

tuyển sinh lớp 10 tại Huế gây xôn xao trong lòng học sinh phụ huynh
tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế gây cơn sốt trong lòng học sinh phụ huynh 

Hai chuyện “nóng” trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế  có những thay đổi mới gây “hot” trong đợt tuyển sinh lần này khiến nhiều bậc phụ huynh cũng như các thí sinh phải lo lắng

17510 8a197 300x224 Hai chuyện “nóng” trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế

Các thí sinh thi vào lớp 10 chuyên Quốc Học Huế

Từ chuyện thi vào trường chuyên phân thành 2 loại thí sinh

Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh năm 2013 – 2014 số 819/SGDĐT – KTKĐ của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, trường hợp môn thi thứ 3 không phải là môn ngoại ngữ (Sở đã được công bố chính thức môn thi thứ 3 là môn Vật lý) thì, thí sinh dự thi 3 môn (Toán, Ngữ văn và Vật lý) nếu đăng kí dự thi vào trường công lập ở Huế.

Thí sinh thi 4 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên) nếu đăng kí dự thi vào trường chuyên Quốc Học nhưng không có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập khác ở thành phố Huế.

Đặc biệt, thí sinh phải dự thi 5 môn (Toán, Ngữ văn, Vật lý, Ngoại ngữ và môn chuyên) nếu đăng kí dự thi vào trường THPT chuyên Quốc Học nhưng có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập khác ở thành phố Huế.

Nếu không đậu ở Quốc Học, các thí sinh này sẽ sử dụng kết quả điểm của 3 môn Toán, Ngữ văn, Vật lý để xét tuyển vào các trường THPT công lập ở thành phố Huế theo nguyện vọng đã đăng ký.


Được biết, đa số thí sinh dự thi vào Quốc Học đều có nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT công lập khác vì thi vào Quốc Học như “hạt gạo trên sàn”, rất khó khi chỉ một phần ít sẽ đậu được vào học (chỉ tiêu năm nay ở Quốc Học là 400 học sinh lớp 10 với 14 lớp – PV). Nên, còn lại sẽ có hàng nghìn thí sinh phải dự thi 5 môn trong thời gian 2 ngày tuyển sinh diễn ra vào 24, 25/6 tới đây.

1758 8a197 300x200 Hai chuyện “nóng” trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế

 Học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Diểu bàn luận

về cách học bài, làm bài thi cho tốt trong kỳ thi lớp 10 tới đây

Đến việc toàn bộ phụ huynh, HS lo lắng vì môn Vật lý

Xuất phát từ việc đổi môn thi vật lý làm môn thi thứ 3. Nên đã tạo ra sự xáo trộn về mặt tâm lý ở hầu hết các gia đình có con em thi vào lớp 10 (cả chuyên và không chuyên) tại Huế năm nay. Việc chủ quan học lệch và có phần tin vào kỳ thi này cũng sẽ thi môn ngoại ngữ (dù trước đó, Sở đã thông báo môn thi thứ 3 sẽ thông báo sau chứ không phải môn ngoại ngữ), đến khi có công bố thì tất cả đều rơi vào trạng thái lo lắng, sợ sẽ học ôn thi không kịp.

Chính thi môn Vật lý, nên các thí sinh thi vào lớp 10 bình thường phải “vắt chân lên cổ” để học Lý, vì trước đây cứ chăm chăm học ngoại ngữ. Còn thí sinh thi vào trường chuyên Quốc Học có nguyện vọng xét tuyển thêm trường công lập ngoài buộc phải thi thêm môn Vật lý (thành thi 5 môn) để được trùng điểm thi đối với 3 môn như thí sinh thi trường không chuyên.

Cô Hồng Hạnh có con trai theo học lớp 9 trường Nguyễn Tri Phương sẽ thi vào Quốc Học năm nay cho biết: “Con tôi có học lực khá tốt và học ổn môn lý nên cháu không quá lo lắng vì phải thi đến 5 môn trong 2 ngày. Chỉ tội các em học sinh học lệch về những môn khối xã hội, sức ép của các em chắc rất lớn khi thi lớp 10”


Em T. – con trai của cô Hạnh chia sẻ: “Ba em nói bỏ môn lý nhưng mẹ em bắt học nên môn lý lớp 9 em học khá ổn. Tuy vậy một số bạn bè của em học lệch, không quan tâm môn lý thì giờ bọn nó phải học nhiều lắm”. Em Đ.O học Trường THCS Phan Sào Nam sẽ thi vào trường chuyên trường Quốc Học chia sẻ: “Năm nay môn thứ 3 là lý, em hơi bất ngờ. Vừa nghe tin xong là phải tức tốc bảo ba mẹ đi xin học ôn. Vậy là phải thi 5 môn, áp lực hơn mấy năm trước nhiều. Mà lớp em ai cũng nghĩ thi môn thứ 3 là anh văn nên trong quá trình học chỉ chú tâm những môn thi, nghe tin xong thì buồn thật nhưng mà biết làm gì. Đành phải học thôi.”
Một phụ huynh giấu tên có con trai thi chuyên Toán nói: “Nhiều bạn bè của tôi cũng có con năm nay thi vào lớp 10 Quốc học, khi nghe con mình phải thi 5 môn trong khi con người ta thi trường cấp 3 không chuyên chỉ thi có 3 môn thì ai cũng thấy lo lắng. Người nào có con học chuyên các môn xã hội càng bức xúc hơn. Công bố thi môn thứ ba muộn quá, giá như công bố sớm hoặc công bố từ học kì 2 thì các em còn có thời gian chuẩn bị, đằng này…”


NGƯT. Đinh Thị Thu Tâm – Hiệu trưởng THCS Chu Văn An, cho hay những thí sinh phải thi 5 môn trong 2 buổi có phần nặng cho các em, nếu kéo thêm một buổi thi nữa thì sẽ đỡ hơn. “Phụ huynh có điện thoại đến trường hỏi với tâm trạng lo lắng ở việc thi 5 môn vào Quốc Học và việc đổi sang thi môn thứ 3 là vật lý thay cho ngoại ngữ. Môn Vật lý cũng khó so với một số học sinh. Hiện chúng tôi đang cấp tốc phụ đạo cho các em để thi” – cô Tâm nói.

Thầy Nguyễn Trung Dũng – Hiệu phó THCS Nguyễn Chí Diểu, tâm sự việc thi môn Lý khá vất vả cho cả thầy và trò. Trước đây, thi môn ngoại ngữ nhiều lần rồi nên cả quá trình học trường có lồng vào ôn tập, đến khi gần thi lớp 10 thì khỏi phải ôn thi vì kiến thức đã chắc. Nay trường sẽ phải ôn 5 buổi/tuần cho các em mới kịp. Riêng các thí sinh thi vào Quốc Học, đa số các em ở trường cũng như trường khác, phải đăng ký thêm xét tuyển thêm 1 trường ngoài nữa vì thi vào đây rất khó, lỡ có gì thì có trường khác “đỡ lưng”. Nên phải thi 5 môn cũng rất vất vả cho các em.


Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập