Tài trợ bởi vatgia.com
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới
Tuyển sinh 2017 về xét tuyển vào đại học, cao đẳng thi thpt quốc gia ... Theo thông tin mới nhất về kì thi thpt quốc gia 2017 thì sẽ thi 5 bài thi gồm Toán, ... Giúp các em có bí quyết ôn thi ngay từ đầu hiệu quả thì hãy cùng lẵng nghe ... Nhất là 2017 là năm thay đổi rất nhiều môn sang thi trắc nghiệm và chuyển chỉ ...
Theo đó tuyển sinh 2017, chỉ tổ chức một loại cụm thi ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước; điều chỉnh đề thi, hình thức thi để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, hạn chế học lệch; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong xét tuyển ĐH, CĐ để hỗ trợ các trường khắc phục thí sinh ảo; có lộ trình, bước đi hoàn thiện kỳ thi phù hợp với việc đổi mới dạy và học ở bậc phổ thông, tiến tới phương án bền vững có thể áp dụng lâu dài.

tuyển sinh 2017
Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội.
1. Đổi mới thi THPT
Cách tổ chức cụm thi: Mỗi tỉnh thành sẽ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh ở địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do lựa chọn một địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Các Sở GD&ĐT sẽ bố trí cán bộ coi thi đảm bảo khách quan, Bộ GD&ĐT cử cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ tới địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.
Bài thi gồm: Môn toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (gồm các môn: Sử, Địa, Giáo dục công dân).
Để được xét vào tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi, gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn 1 trong 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả thi vào xét tuyển vào ĐH, CĐ.
Thí sinh ở các trung tâm giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa). Thí sinh có thể chọn thêm bài thi Ngoại ngữ để có điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyên vọng.
Hình thức tổ chức thi: Chỉ có bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, đối với các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đổi mới thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.
Đối với Đề thi: Gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản để nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa với cấp độ khó hơn nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.
Đề thi cho mỗi bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ có 60 câu hỏi (tổ hợp 3 môn, mỗi môn 20 câu riêng biệt, để sau này các trường ĐH, CĐ căn cứ để xét tuyển đúng khối) trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 đáp án trả lời đúng; bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi các bài trắc nghiệm đều do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được ĐHQGHN xây dựng nhiều từ năm qua. Đề thi bài Ngữ văn từ các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm phụ trách biên soạn.
Thời gian làm bài thi: Các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: 90 phút mỗi bài; bài thi Ngữ văn 120 phút, bài thi Ngoại ngữ 60 phút.
Bộ GD&ĐT cho biết đến cuối tháng 9 này hoặc đầu tháng 10/2016, Bộ sẽ công bố mẫu đề thi minh họa. Học sinh và giáo viên có thể tham khảo định dạng của đề thi này để ôn luyện trong quá trình dạy và học.
Nội dung thi: Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT; năm 2018 nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và 12; từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.
Lịch thi: Sẽ tổ chức trong 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trên toàn quốc. Cụ thể, Ngày thi thứ nhất: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Khoa học tự nhiên. Ngày thi thứ hai: Buổi sáng thi môn Toán và môn Ngoại ngữ, buổi chiều thi môn Khoa học xã hội.
Sở GD&ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi. Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập của lớp 12.
Tuyển sinh ĐH, CĐ
Qua đánh giá công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục như: Tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo cao khiến nhiều trường gặp khó khăn trong xác định điểm chuẩn; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh mới chỉ dựa vào năng lực của trường mà chưa căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội; chưa làm tốt công tác dự báo thị trường lao động để định hướng tuyển sinh các ngành nghề… Vì vậy, trong năm 2017 công tác tuyển sinh sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Các sẽ trường xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế và công bố công khai. Các trường có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm. Các phương thức tuyển sinh gồm:
Xét tuyển dựa vào kết quả của các bài thi THPT quốc gia: Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Sau khi đã có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm lọc đăng ký ảo để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển. Danh sách này được gửi đến các trường để tư vấn, hỗ trợ cho các trường trong xử lý vấn đề thí sinh ảo. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời gian quy định của trường để xác định nhập học tại trường.
Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh: Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT để sơ tuyển, các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh (nếu thấy cần thiết) với các hình thức phù hợp, đảm bảo không gây ra tình trạng luyện thi tràn lan, không gây vất vả, tốn kém cho thí sinh. Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT: Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố công khai.
 
Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh: Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nói trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh; đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục
Những lời khuyên sinh viên năm nhất không thể bỏ qua! (12/08/2017)
Những lời khuyên sinh viên năm nhất không thể bỏ qua!
Những lời khuyên sinh viên năm nhất không thể bỏ qua!
Bước chân vào ngôi trường đại học, bạn chính thức trở thành tân sinh viên, sẽ có những thay đổi nhất định trong cuộc sống hiện tại. Sau đây là một số lời khuyên bạn có thể tham khảo để cuộc sống sinh viên trở nên ý nghĩa hơn....
Những lưu ý với sinh viên khi lên trường nhập học (10/08/2017)
Những lưu ý với sinh viên khi lên trường nhập học
Những lưu ý với sinh viên khi lên trường nhập học
Cầm trên tay giấy báo nhập học chắc hẳn các tân sinh viên vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng vì sung sướng khi ước mơ của mình đã trở thành sự thật. Tuy nhiên, tạm gác lại niềm vui một chút nhé, hãy chuẩn bị tinh thần và hành trang tốt nhất cho thời gian khó khăn mà bạn sắp phải vượt qua...
Xét tuyển nguyện vọng bổ xung Đại Học đợt 2 sinh viên cần lưu ý (01/08/2017)
Xét tuyển nguyện vọng bổ xung Đại Học đợt 2 sinh viên cần lưu ý
Xét tuyển nguyện vọng bổ xung Đại Học đợt 2 sinh viên cần lưu ý
hi kết thúc đợt xét tuyển đại học lần 1, những bạn thí sinh không may mắn hoặc muốn chuyển ngành học khác thì đợt xét tuyển đợt 2 sẽ là cơ hội để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình....
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non day con sống tự lập (01/08/2017)
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non day con sống tự lập
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non day con sống tự lập
Ngày càng nhiều phụ huynh quan tâm đến việc học kỹ năng sống cho con, tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc học kỹ năng sống và tại sao trẻ lại cần được học kỹ năng sống. Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng. Vậy những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non là những kỹ năng gì?...
Nhiều trường đại học đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến (25/07/2017)
Nhiều trường đại học đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến
Nhiều trường đại học đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến
Sau khi thí sinh kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng đại học, cao đẳng, nhiều trường đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến....
Thi THPT quốc gia sau năm 2017 sẽ như thế nào? (27/06/2017)
Thi THPT quốc gia sau năm 2017 sẽ như thế nào?
Thi THPT quốc gia sau năm 2017 sẽ như thế nào?
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với nhiều điểm đổi mới đã kết thúc chặng "thi tuyển". Câu hỏi nhiều người quan tâm lúc này là: Những năm tới đây, việc thi cử có thay đổi gì không?...
Kỹ năng làm bài văn tuyển sinh lớp 10 (20/06/2017)
Kỹ năng làm bài văn tuyển sinh lớp 10
Kỹ năng làm bài văn tuyển sinh lớp 10
Quan sát đề thi văn tuyển sinh 10 trong các năm qua và từ thực tế bài làm của học sinh (HS), có thể thấy việc nắm vững kiến thức chương trình chỉ là một phần, phần còn lại đòi hỏi HS phải có kỹ năng làm bài....
21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 khu vựa Hà Nội (16/06/2017)
21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 khu vựa Hà Nội
21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 khu vựa Hà Nội
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội, công tác chấm thi đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Theo kế hoạch vào ngày 21/6 tới, hơn 76.000 học sinh Thủ đô sẽ được biết điểm thi của mình...
Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Nhiều điểm nóng, quá tải năm 2017 (08/06/2017)
Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Nhiều điểm nóng, quá tải năm 2017
Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Nhiều điểm nóng, quá tải năm 2017
Năm học 2017-2018, Hà Nội dự kiến tuyển sinh 105.000 trẻ vào lớp nhà trẻ, 452.000 học sinh vào lớp mẫu giáo, 145.000 học sinh vào lớp 1 và 109.300 học sinh vào lớp 6 THCS....
Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ giảm (06/06/2017)
Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ giảm
Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ giảm
Sau khi kết thúc thời gian thi môn toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM, nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) với vẻ mặt buồn bã và thất vọng. ...
Học Luật có thể làm những nghề gì? (19/05/2017)
Học Luật có thể làm những nghề gì?
Học Luật có thể làm những nghề gì?
Cứ đến mùa tuyển sinh hàng năm, lượng thí sinh đăng ký thi ngành Luật tại các cơ sở đào tạo vẫn chiếm tỉ lệ lớn....
Tuyển sinh lớp 10: Tỷ lệ chọi tăng, học sinh khó vào trường công (16/05/2017)
Tuyển sinh lớp 10: Tỷ lệ chọi tăng, học sinh khó vào trường công
Tuyển sinh lớp 10: Tỷ lệ chọi tăng, học sinh khó vào trường công
Theo số liệu thống kê ban đầu về số học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, hầu hết các trường THPT đều có tỷ lệ chọi tăng, nên mức độ cạnh tranh để có suất vào học trường công năm nay được dự đoán khá căng thẳng....
Bị điểm liệt vẫn có thể đỗ đại học (04/05/2017)
Bị điểm liệt vẫn có thể đỗ đại học
Bị điểm liệt vẫn có thể đỗ đại học
Theo Bộ GD&ĐT, bài thi tổ hợp có môn thành phần bị điểm liệt (dưới 1) sẽ không được xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, các môn thành phần khác trong bài vẫn được dùng để xét đại học....
Công bố đề thử nghiệm thi THPT vào giữa tháng 5 (26/04/2017)
Công bố đề thử nghiệm thi THPT vào giữa tháng 5
Công bố đề thử nghiệm thi THPT vào giữa tháng 5
Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo năm bài thi để công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017....
'Chóng mặt' với học phí đại học 2017 (25/04/2017)
'Chóng mặt' với học phí đại học 2017
'Chóng mặt' với học phí đại học 2017
Nếu trước đây học phí các trường ĐH công lập chỉ thu theo một mức trần quy định, thì nay trong hệ thống này cũng có nhiều mức khác nhau. Có những chương trình học phí cao gấp nhiều lần đại trà....
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập