<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới

Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới
Tuyển sinh 2017 về xét tuyển vào đại học, cao đẳng thi thpt quốc gia ... Theo thông tin mới nhất về kì thi thpt quốc gia 2017 thì sẽ thi 5 bài thi gồm Toán, ... Giúp các em có bí quyết ôn thi ngay từ đầu hiệu quả thì hãy cùng lẵng nghe ... Nhất là 2017 là năm thay đổi rất nhiều môn sang thi trắc nghiệm và chuyển chỉ ...
Theo đó tuyển sinh 2017, chỉ tổ chức một loại cụm thi ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước; điều chỉnh đề thi, hình thức thi để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, hạn chế học lệch; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong xét tuyển ĐH, CĐ để hỗ trợ các trường khắc phục thí sinh ảo; có lộ trình, bước đi hoàn thiện kỳ thi phù hợp với việc đổi mới dạy và học ở bậc phổ thông, tiến tới phương án bền vững có thể áp dụng lâu dài.

tuyển sinh 2017
Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội.
1. Đổi mới thi THPT
Cách tổ chức cụm thi: Mỗi tỉnh thành sẽ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh ở địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do lựa chọn một địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Các Sở GD&ĐT sẽ bố trí cán bộ coi thi đảm bảo khách quan, Bộ GD&ĐT cử cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ tới địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.
Bài thi gồm: Môn toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (gồm các môn: Sử, Địa, Giáo dục công dân).
Để được xét vào tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi, gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn 1 trong 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả thi vào xét tuyển vào ĐH, CĐ.
Thí sinh ở các trung tâm giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa). Thí sinh có thể chọn thêm bài thi Ngoại ngữ để có điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyên vọng.
Hình thức tổ chức thi: Chỉ có bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, đối với các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đổi mới thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.
Đối với Đề thi: Gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản để nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa với cấp độ khó hơn nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.
Đề thi cho mỗi bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ có 60 câu hỏi (tổ hợp 3 môn, mỗi môn 20 câu riêng biệt, để sau này các trường ĐH, CĐ căn cứ để xét tuyển đúng khối) trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 đáp án trả lời đúng; bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi các bài trắc nghiệm đều do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được ĐHQGHN xây dựng nhiều từ năm qua. Đề thi bài Ngữ văn từ các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm phụ trách biên soạn.
Thời gian làm bài thi: Các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: 90 phút mỗi bài; bài thi Ngữ văn 120 phút, bài thi Ngoại ngữ 60 phút.
Bộ GD&ĐT cho biết đến cuối tháng 9 này hoặc đầu tháng 10/2016, Bộ sẽ công bố mẫu đề thi minh họa. Học sinh và giáo viên có thể tham khảo định dạng của đề thi này để ôn luyện trong quá trình dạy và học.
Nội dung thi: Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT; năm 2018 nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và 12; từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.
Lịch thi: Sẽ tổ chức trong 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trên toàn quốc. Cụ thể, Ngày thi thứ nhất: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Khoa học tự nhiên. Ngày thi thứ hai: Buổi sáng thi môn Toán và môn Ngoại ngữ, buổi chiều thi môn Khoa học xã hội.
Sở GD&ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi. Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập của lớp 12.
Tuyển sinh ĐH, CĐ
Qua đánh giá công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục như: Tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo cao khiến nhiều trường gặp khó khăn trong xác định điểm chuẩn; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh mới chỉ dựa vào năng lực của trường mà chưa căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội; chưa làm tốt công tác dự báo thị trường lao động để định hướng tuyển sinh các ngành nghề… Vì vậy, trong năm 2017 công tác tuyển sinh sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Các sẽ trường xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế và công bố công khai. Các trường có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm. Các phương thức tuyển sinh gồm:
Xét tuyển dựa vào kết quả của các bài thi THPT quốc gia: Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Sau khi đã có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm lọc đăng ký ảo để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển. Danh sách này được gửi đến các trường để tư vấn, hỗ trợ cho các trường trong xử lý vấn đề thí sinh ảo. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời gian quy định của trường để xác định nhập học tại trường.
Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh: Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT để sơ tuyển, các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh (nếu thấy cần thiết) với các hình thức phù hợp, đảm bảo không gây ra tình trạng luyện thi tràn lan, không gây vất vả, tốn kém cho thí sinh. Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT: Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố công khai.
 
Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh: Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nói trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh; đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục
Nhìn lại kỳ tuyển sinh năm 2017: Còn nhiều điều cần thay đổi (10/10/2017)
Nhìn lại kỳ tuyển sinh năm 2017: Còn nhiều điều cần thay đổi
Nhìn lại kỳ tuyển sinh năm 2017: Còn nhiều điều cần thay đổi
Với hàng loạt hạn chế trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 cần phải thẳng thắn nhìn nhận lại để khắc phục kịp thời....
Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT năm 2018 (06/10/2017)
Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT năm 2018
Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT năm 2018
Tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa THPT năm 2018, các nhà trường và học sinh sử dụng tài liệu hướng dẫn ôn tập kết hợp với các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi THPTQG năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập trong năm học 2017-2018....
Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 (03/10/2017)
Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018
Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018
Thông tin Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện, các trường đại học; về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018....
Tầm quan trọng của Kỹ năng giao tiếp trong ứng xử (02/10/2017)
Tầm quan trọng của Kỹ năng giao tiếp trong ứng xử
Tầm quan trọng của Kỹ năng giao tiếp trong ứng xử
Tầm quan trong của Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh: khi khả năng giao tiếp được rèn luyện ở những cấp bậc cao hơn thì Bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng thuyết phục và tạo ra một sức hút mãnh liệt với những đối tác kinh doanh từ đó mang lại những kết quả tốt nhất cho sự nghiệp của mình....
Ngành IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng (25/09/2017)
Ngành IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng
Ngành IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo công nghệ thông tin ngày càng hiện đại. Những ngành học sẽ hot trong thời gian nhất định nhưng ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt...
Hai phương án cho mùa thi, tuyển sinh đại học năm 2018 (21/09/2017)
Hai phương án cho mùa thi, tuyển sinh đại học năm 2018
Hai phương án cho mùa thi, tuyển sinh đại học năm 2018
 
 Theo thông tin của Bộ GD&ĐT vừa gửi văn bản tới các trường đại học, cao đẳng đào tạo giáo viên để lấy ý kiến về phương án thi THPT quốc gia 2018 và việc xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi này.
 Bộ GD&ĐT vừa gửi văn bản tới các trường đại học, cao đẳng đào tạo giáo viên để lấy ý kiến về phương án thi THPT quốc gia 2018 và việc xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi này. ...
Tuyển sinh trường nghề: Những tín hiệu khả quan trong năm 2017 (19/09/2017)
Tuyển sinh trường nghề: Những tín hiệu khả quan trong năm 2017
Tuyển sinh trường nghề: Những tín hiệu khả quan trong năm 2017
Cuối tháng 10, các trường nghề mới hết thời gian tuyển sinh năm 2017 nhưng thời điểm này một số trường tự tin cho biết sớm tuyển đủ chỉ tiêu. Đây được xem là tín hiệu lạc quan trong năm đầu tiên, các trường Cao đẳng, Trung cấp tuyển sinh dưới sự quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội....
Thay đổi thi cử liên tục, khó cho học sinh (14/09/2017)
Thay đổi thi cử liên tục, khó cho học sinh
Thay đổi thi cử liên tục, khó cho học sinh
Bộ GD-ĐT vừa có công văn lấy ý kiến các trường ĐH, CĐ về việc tổ chức bài thi tổ hợp theo 2 phương án khác nhau. Theo đại diện nhiều trường ĐH, phương án 1 là phù hợp cho kỳ thi và xét tuyển năm 2018....
Kế hoạch thi THPT 2018 nên giữ như năm 2017 (12/09/2017)
Kế hoạch thi THPT 2018 nên giữ như năm 2017
Kế hoạch thi THPT 2018 nên giữ như năm 2017
Nhiều trường đại học cho rằng nên giữ ổn định phương án tính điểm như năm 2017 để tạo thuận lợi cho thí sinh....
Bất ngờ với bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam (07/09/2017)
Bất ngờ với bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam
Bất ngờ với bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam
Nhiều trường Đại học có thương hiệu lớn vắng mặt ở top 10 xếp hạng ở một số hạng mục. Trong đó ngoại thương, kinh tế đều ở hạng trung bình. ...
hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên mới (05/09/2017)
hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên mới
hướng dẫn viết hồ sơ học sinh sinh viên mới
Thủ tục hồ sơ nhập học của các tân sinh viên không thể thiếu sơ yếu lý lịch, nhưng để viết cho đúng không bị sai hay bỏ sót chỗ nào thì ít bạn sinh viên biết được hết, dưới đây là cách viết sơ yêu lý lịch chuẩn xác nhất cho các bạn sinh viên.

...
Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018 (31/08/2017)
Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018
Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018
Bộ GD-ĐT đang có dự kiến phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả thi THPT quốc gia, xin ý kiến các trường, học viện....
Điểm chuẩn NVBS 2017: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (28/08/2017)
Điểm chuẩn NVBS 2017: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2
Điểm chuẩn NVBS 2017: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2
Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn sớm cho thí sinh để cho thí sinh có thời gian chuẩn bị nhập học năm học mới 2017...
Ngày khai giảng có cần nữa không? (25/08/2017)
Ngày khai giảng có cần nữa không?
Ngày khai giảng có cần nữa không?
"Ngày khai giảng không còn mang ý nghĩa là ngày đầu tiên trẻ đến trường, không còn giá trị thực sự như ngày xưa nữa", nhà báo Trương Anh Ngọc viết....
Thủ tục đăng ký sơ tuyển vào các trường khối công an năm 2017 (21/08/2017)
Thủ tục đăng ký sơ tuyển vào các trường khối công an năm 2017
Thủ tục đăng ký sơ tuyển vào các trường khối công an năm 2017
Năm nay, các trường khối ngành công an giảm chỉ tiêu tuyển sinh khiến cuộc đua quyết liệt hơn, Chiến sĩ nghĩa vụ được xét tuyển vào trường CAND 2017 ...
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập