<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Tìm cách giúp ngôi trường bị lún sâu 1 mét

Tìm cách giúp ngôi trường bị lún sâu 1 mét
Chiều 13/10, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã trả lời phỏng vấn về việc trường THPT Thuận An (Thừa Thiên - Huế) bị lún sâu 1 mét có nguy cơ đổ sập và tìm hiểu rõ các giải pháp trước mắt và lâu dài đối với ngôi trường nguy hiểm này.
Theo ông Hùng, tình trạng trường THPT Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) bị lún, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Xây dựng không phải không biết từ trước đến nay. Cụ thể vào năm 2013, khi trường bắt đầu lún, nước tràn vào các phòng học tầng dưới cùng, các sở đã có văn bản trình báo về việc lún của trường này.

Các cửa sổ tầng dưới đã gần chạm đất do khối nhà bị lún sâu xuống 1 mét
 
Giải pháp lúc ấy là thông các tường tầng dưới cho thoáng, đắp nền lên nhằm có chỗ chơi cho học sinh chứ không học ở dãy này nữa. Nhưng sau đó, sợ các trụ chịu lực không nổi nên không làm phương án đó nữa. Học sinh vẫn học chủ yếu ở tầng 2 trở lên.
 
“Đến ngày 29/9/2015, sau khi có văn bản của Sở Xây dựng kiểm tra các trụ tầng 1, do nước mặn xâm thực nên thép bị gỉ nhiều, bê tông bong tróc, khả năng chịu lực thấp, có nguy cơ đổ sập nếu có gió bão, tôi tức tốc một mình chạy về trường vì ngày hôm đó có thông báo áp thấp do bão. Qua đó, chỉ đạo gấp trường phải di tản khẩn cấp” – ông Hùng nói.
Nguyên nhân của trường bị lún về mặt kỹ thuật, ông Hùng cho hay không nắm rõ lắm, tuy nhiên lúc xây dựng trường từ 2002-2004 do chưa có phương án ép cọc như hiện nay nên các trụ yếu. Hơn nữa, trường THPT Thuận An lại nằm trên một khu vực khá sâu của đầm phá, từ đó bồi đất lên để xây trường nên khả năng bị lún rất cao.
 
Đáng sợ hơn, không chỉ khối nhà 3 tầng bị lún 1 mét mà còn có cả khu nhà Hiệu bộ, khu nhà đa chức năng đã có các trụ sắp bung rễ, bê tông giãn nở, bung ra và xuất hiện tình trạng lún nhẹ. Nên phải khảo sát, đánh giá toàn bộ để có biện pháp hợp lý.

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đang trao đổi với PV Dân trí những giải pháp giúp trường Thuận An bị lún sâu 1 mét có nguy cơ đổ sập
 
Theo ông Hùng, phải gấp rút đưa ra các biện pháp trước mắt và dài hạn cho trường Thuận An hơn bất cứ trường nào khác. Cụ thể về biện pháp khẩn trước mắt, Sở yêu cầu trường có dự toán kinh phí để tạo thêm một số không gian học tập trong trường và tìm thêm một số điểm học ngoài trường. Từ đó Sở sẽ tham mưu cấp trên giải quyết.
 
Về giải pháp dài hạn, Sở GD-ĐT đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư và UBND tỉnh thành lập dự án đầu tư xây dựng trường THPT Thuận An giai đoạn 2016-2017. “Chúng tôi sẽ hy vọng cấp trên sẽ xem xét và cho phép làm sớm vì ngôi trường này quá nguy hiểm cho cả thầy lẫn cô. Có thể phải xây dựng mới khối nhà 3 tầng lẫn một số khu nhà khác” – ông Hùng trao đổi.

Hiện tại, trong khi phải chờ đợi các cấp trên giải quyết, học sinh trường THPT Thuận An phải học tập tạm bợ ở các dãy nhà mới được đóng lên giữa các hành lang, hay trong nhà giữ xe… Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc học các em, nhất là trong mùa mưa bão đang đến. Đề nghị chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và các ban ngành liên quan nhất thiết phải có giải pháp gấp và sớm giúp cho thầy cô trường THPT Thuận An.
 
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập