<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Sức hút của ngành kỹ sư công nghệ

Sức hút của ngành kỹ sư công nghệ
Thị trường xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm có khả năng kết nối không dây Internet và dễ dàng tùy chỉnh qua điện thoại hoặc máy tính, mở ra cơ hội việc làm cho ngành kỹ sư công nghệ.
Trong tương lai gần, con người có thể tương tác với mọi thiết bị phục vụ đời sống chỉ qua một thao tác chạm trên smartphone. Chẳng hạn như ngồi xem tivi trong phòng khách, người dùng có thể mở đèn ngoài sân, kích hoạt máy pha cà phê, nhận báo cáo giặt đồ xong và chuyển sang chế độ sấy…

polyad
 
Kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực điện, điện tử và máy tính là những bộ óc sáng tạo đứng đằng sau các thiết bị hiện đại, hệ thống nhà ở thông minh trên. Họ không chỉ nắm vững nguyên lý hoạt động của các thiết bị truyền thống, mà còn sáng tạo kết hợp chúng với công nghệ tân tiến nhằm hiện thực hóa giấc mơ của con người.
 
Tại khu vực châu Á, thị trường gia công và công nghệ mới nổi đang phát triển, khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực kỹ thuật có chuyên môn cao và khả năng làm việc trong môi trường quốc tế có xu hướng gia tăng. Nhiều hãng công nghệ lớn như Intel, Samsung, LG, Microsoft, Canon… đã xây dựng nhà máy và trung tâm phát triển sản phẩm tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp Việt như trình duyệt Cốc Cốc, hệ thống nhà ở thông minh BKAV SmartHome… cũng tăng trưởng ngoạn mục, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên thế giới.
 
Sự đổ bộ của các hãng công nghệ lớn và nhu cầu vươn ra thị trường thế giới của công ty Việt Nam, đặt ra bài toán về nguồn nhân lực cao cấp trong nước. Ngoài chuyên môn, kỹ sư công nghệ còn phải sở hữu khả năng thực hiện nhiều công việc cùng lúc như quản lý, giám sát, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cùng đội ngũ chuyên gia quốc tế. Tuy nhiên, theo trang thông tin công nghệ Cnet (Mỹ), các tập đoàn công nghệ lớn như LG phải mất ít nhất 3 năm đào tạo để một kỹ sư trong nước có thể đảm trách những dự án riêng.

Theo vnExpress
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập