<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Hơn một triệu thí sinh đến làm thủ tục thi THPT quốc gia

Hơn một triệu thí sinh đến làm thủ tục thi THPT quốc gia
Sáng 30/6, hơn một triệu thí sinh cả nước đến 38 cụm thi quốc gia và 65 cụm thi do các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức.
Tại TP HCM, gần 158.000 thí sinh của 7 tỉnh thành gồm TP HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến làm thủ tục dự thi tại 8 cụm thi quốc gia. Tại cụm thi Đại học Công nghiệp TP HCM, nơi tổ chức thi cho 20.000 thí sinh, các em đã có mặt tại 18 điểm thi để nghe quy chế thi và chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ.
 
Tỏ ra khá lo lắng trước kỳ thi chung năm nay, Lê Tuấn Anh cho biết ngoài ba môn Toán, Văn, Anh còn đăng ký thi thêm môn Vật lý, Hóa học và Sinh học để đăng ký xét tuyển đại học. Phải thi 6 môn cùng một lúc nên Tuấn Anh cho biết khá căng thẳng vì phải học ôn rất nhiều.
 
Tại Hà Nội, hàng nghìn thí sinh và người nhà cũng đã đổ về điểm thi ở Đại học Bách khoa Hà Nội để làm thủ tục. 8h mới đến thời gian làm quy chế nhưng nhiều sĩ tử vì lo lắng, sợ tắc đường đã có mặt tại trường thi khá sớm. Một nhóm thí sinh được đưa đến bằng xe công vụ.
 
Thí sinh Nguyễn Văn Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, sai sót giấy tờ phổ biến nhất trong phòng thi của em là sai số chứng minh thư. Sáng nay, từ nhà đến trường thi, thí sinh này bị tắc đường một số đoạn. Do xe cộ đông cộng thêm cái nắng gay gắt từ sáng sớm khiến Nam mệt mỏi. “Có lẽ ngày mai em sẽ phải đến trường thi sớm hơn để đảm bảo sức khoẻ”, thí sinh cho biết.
 
Sau 13 năm tổ chức kỳ thi đại học, cao đẳng 3 chung (chung đề, chung đợt thi và sử dụng chung kết quả), năm nay lần đầu tiên ngành giáo dục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với hai mục đích, xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Kỳ thi được đánh giá là sự đột phá trong đổi mới thi cử nhằm giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy và trung thực, đồng thời cung cấp căn cứ làm cơ sở cho tuyển sinh đại học, cao đẳng. 
 
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 1.004.480 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 279.000 em chỉ để xét tốt nghiệp, số còn lại là thi với hai mục đích tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập