<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

"Học trò" đặc biệt của chàng trai giành học bổng 12 trường ĐH Mỹ

"Học trò" đặc biệt của chàng trai giành học bổng 12 trường ĐH Mỹ
"Học trò" đặc biệt của chàng trai giành học bổng 12 trường ĐH Mỹ
Nghiện game cũng gặp may mắn. Từ một học sinh có điểm trung bình môn Toán là 3.5, cậu em đã vượt lên đạt điểm số 9,8.
Cách đây đúng hai năm, khi thi đỗ vào ĐH Ngân hàng TPHCM, Nguyễn Hùng Lâm “tự thưởng” cho mình bằng cách… chơi game online. Lúc đó, gần như ngày nào Lâm cũng ở quán internet. Tại đây, Lâm quen và nói chuyện thân thiết với một cậu nhóc đang học lớp 8 tên là Nguyễn Thành Tâm. Tâm rất nghiện chơi game, lúc nào cũng “cắm dùi” ở quán, kể cả khi hết tiền em cũng lông bông ở quán nhìn người khác chơi. Một hôm, Lâm được Tâm rủ về nhà mình ở trong hẻm 373 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TPHCM chơi. Bước vào căn phòng mướn, đập vào mắt Hùng Lâm là hình ảnh bàn thờ người cha, kế đến là chiếc xe bán bánh mỳ của bà mẹ. Trong phòng không có lấy bàn tươm tất để có thể ngồi học.

Lâm và cậu em nghiện game (Lâm bên trái ảnh)

Người mẹ kể với Lâm rằng, hồi nhỏ Tâm học rất khá nhưng từ ngày bố mất thì cậu chán đời, gục ngã, lao vào chơi game, thường bỏ nhà đi lêu lổng… Sau hôm về nhà chơi, cậu bé này nói với Lâm: “Anh có thể dạy em học được không?”. Từ hôm đó, Lâm dạy học cho Tâm với ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh và tập trung nhất ở môn Toán. Với Hùng Lâm lúc này, em Tâm không đơn thuần chỉ là người học trò của mình mà Lâm đã xem cậu như em ruột của mình. “Tôi cố gắng truyền cảm hứng học tập, kể về những tấm gương thành đạt cho Tâm nghe để hun đúc, khơi gợi lại ước mơ cho cậu bé. Tôi nói với cậu rằng, bằng con đường học, em sẽ có thể thành đạt ”, Lâm kể. Nhiều lần Lâm chở Tâm đến trường chuyên Trần Đại Nghĩa như để đánh thức khát vọng của cậu bé. Với một “học trò” như Tâm, Lâm cho rằng không chỉ dạy kiến thức mà còn phải dạy ý thức để chính cậu ta phải muốn thay đổi chứ không phải để người khác thay đổi mình. Ngoài ra “ông anh” này còn phải canh chừng, kiểm soát việc chơi game của cậu em. Điểm trung bình môn Toán ở lớp 8 của Tâm là 3,5 thì chỉ sau vài tháng được Lâm kèm cặp, sang học kỳ một lớp 9, em đã nhảy vọt lên đạt số điểm 9,8. Nhiều đứa bạn bụi đời, lêu lổng của Tâm cũng xin theo học, các em cũng mang theo khao khát được thay đổi, khao khát thực hiện ước mơ của mình. Một lớp học miễn phí được mở ngay tại nhà Lâm kéo dài 1 năm. Cuối năm đó, em Nguyễn Thành Tâm đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập Nguyễn Thái Bình. Điều mà lâu này bản thân Tâm cũng như mẹ em không dám mơ tới.

Hùng Lâm chinh phục hàng loạt trường ĐH Mỹ


Câu chuyện trải nghiệm đặc biệt với cậu “học trò” đó đã góp phần giúp Nguyễn Hùng Lâm “ghi điểm” với rất nhiều trường ĐH khi nộp hồ sơ du học. Lâm giành học bổng với tổng trị giá 1 triệu USD vào 12 trường ĐH ở Mỹ và 1 trường ở Phần Lan. Sắp tới, Lâm sẽ trở thành tân sinh viên Trường Luther College (Mỹ). Trở thành người anh, người thầy trong hoàn cảnh không ngờ đến và gặt hái đượckết quả, Hùng Lâm nhận ra rằng, không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui mang lại cho người khác. Lâm xác định, kết thúc đại học, cậu sẽ về Việt Nam dạy học
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập