<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Học sinh tiểu học, trung học sẽ được giáo dục về an ninh, quốc phòng

Học sinh tiểu học, trung học sẽ được giáo dục về an ninh, quốc phòng
giáo dục an ninh quốc phòng
Năm học 2014-2015, học sinh tiểu học và trung học cơ sở sẽ được cập nhật những thông tin mới về công tác quân sự và giáo dục quốc phòng an ninh.

Theo quyết định của Chính phủ về Kế hoạch triển khai Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ GD&ĐT chuẩn bị tập huấn giáo án, phương pháp giảng bài lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh tiểu học và trung học.


 
Các thầy cô có nhiệm vụ cập nhật những thông tin mới về công tác quân sự và giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh. Bộ Giáo dục lưu ý, nội dung lồng ghép phải phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng lứa tuổi, sách giáo khoa của từng cấp. Bên cạnh đó, các trường cần tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, nghĩa trang liệt sĩ, thi kể chuyện truyền thống... cho học sinh.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, giáo dục quốc phòng an ninh lồng ghép nhằm góp phần xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách con người Việt Nam. Những kiến thức về quốc phòng, an ninh còn xây dựng cho học sinh lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. 
Ngoài ra, học quốc phòng, an ninh còn tạo cho học sinh ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu nước, nhận thức trách nhiệm bảo vệ tổ quốc.

Để chuẩn bị cho chương trình học lồng ghép, mỗi tỉnh cử 3 cán bộ làm công tác đào tạo Giáo dục quốc phòng và an ninh tập huấn trong thời gian 5 ngày, dự kiến từ 27 đến 31/10.

Nguồn vnexpress

Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập