<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Hàng loạt trường ở TP HCM hoàn tất chấm thi THPT quốc gia

Hàng loạt trường ở TP HCM hoàn tất chấm thi THPT quốc gia
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM chấm thi xong trong hôm nay. Trước đó, các trường khác đã hoàn tất việc chấm thi môn Toán, Văn.
Ngày 20/7 là hạn cuối các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi để gửi điểm về Bộ nhưng nhiều trường đã chấm thi xong trước quy định.
 
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã huy động 220 giáo viên tham gia chấm 56.000 bài thi tự luận. Trong ngày 13/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi. Các tổ chuyên môn cũng đang rà soát lại lần cuối để nhập điểm vào phần mềm của Bộ.
 
“Việc chấm thi hoàn tất sớm là do trường làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Mỗi bài thi được chấm 2 vòng độc lập và trải qua 10 bước khác nhau mới ra được kết quả cuối cùng”, ông Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ Đào tạo cho biết.
 
Đại học Sư phạm là cụm có thí sinh dự thi đông nhất với 27.000 em nên trường đã huy động 450 giáo viên chấm thi. Riêng môn Văn, trường dành một ngày để thảo luận và chấm thử.
 
“Môn Toán hiện đã chấm xong và có 5 điểm 10, các môn còn lại được hơn 50%. Môn Văn chưa phát hiện bài nào ngây ngô như các năm trước. Khoảng 4 ngày nữa trường sẽ hoàn tất việc chấm thi”, ông Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Đại học Sư phạm cho biết.
 
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã chấm xong hai môn Toán, Văn. Đây là hai môn có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, mỗi môn hơn 16.000 bài. Các môn còn lại sẽ kết thúc chấm thi trong 2 ngày nữa. “Năm nay chấm thi nhanh là do có sự điều động giáo viên từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM”, hiệu trưởng trường này cho biết.
 
Còn Đại học Quốc gia TP HCM đã huy động gần 300 giáo viên để chấm 44.000 bài thi môn Toán, Văn. Các môn Sử, Địa, tiếng Anh cũng có thêm gần 100 cán bộ. Để kịp tiến độ, đại học này đã kéo dài thời gian chấm bài thi trong ngày và chấm cả thứ 7, chủ nhật. Dự kiến, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ hoàn thành chấm thi trong 2-3 ngày tới.
 
Bà Trịnh Minh Huyền, hiệu phó Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, việc chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 16/7. Hiện, trường đã xong môn Sử, Địa. Các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%. Chấm xong môn nào, trường sẽ nhập điểm môn đó.
 
“Chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên tập trung vào việc chấm thi. Thí sinh dự thi tại trường đến từ Bình Thuận, Nhà Bè, Cần Giờ, Long An nên học lực sẽ thấp hơn các cụm thi khác. Việc thông tin điểm khi chưa chấm xong sẽ không chính xác và gây tâm lý hoang mang cho thí sinh, phụ huynh”, bà Huyền nói.
 
Nói về việc chấm thi năm nay, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và cụm thi do các trường đại học chủ trì có ít thí sinh đăng ký dự thi đã hoàn thành công tác chấm thi. Các cụm chấm xong sẽ gửi kết quả về Bộ.
 
“Cụm thi do trường đại học và Sở Giáo dục tổ chức, công tác chấm thi đều rất nghiêm túc. Nhiều đại học cũng điều cán bộ tham gia công tác chấm thi tại các cụm thi địa phương”, ông Ga cho biết.
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập