<a href="http://www.vatgia.com" title="vatgia.com" target="_blank">Tài trợ bởi vatgia.com</a>
huong toi tuong lai
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Website liên kết
tuyển sinh đông đô
Đông Đô CTM
học món việt

Dạy phòng chống tham nhũng trong 1 tuần, đủ hay không?

 Dạy phòng chống tham nhũng trong 1 tuần, đủ hay không?
dạy phòng chống tham nhũng trong 1 tuần, đủ hay không
Năm học mới này, việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng cho sinh viên chưa được bàn cụ thể nhưng nếu chỉ lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng vào đó thì quá ít - ý kiến của PGS. TS. Trịnh Quốc Toản, phụ trách khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội.
Năm học mới này, việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng cho sinh viên chưa được bàn cụ thể nhưng nếu chỉ lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng vào đó thì quá ít - ý kiến của PGS. TS. Trịnh Quốc Toản, phụ trách khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ông Phạm Minh Hùng, Phó Hiệu trưởng ĐH Vinh cho hay, trường này sẽ đưa nội dung phòng chống tham nhũng (PCTN) vào hoạt động ngoại khóa hoặc sinh hoạt chính trị tuần đầu của năm học.  

PGS, TS Trịnh Quốc Toản, phụ trách khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm học mới này, việc đưa nội dung PCTN cho sinh viên chưa được bàn cụ thể nhưng nếu chỉ lồng ghép nội dung PCTN vào đó thì quá ít - những vấn đề như thế không chỉ nói lào phào trong một vài buổi mà thấu đáo được.

Theo ông Toản, các văn bản của Đảng, Hiến pháp 92, Luật PCTN năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2007), chiến lược quốc gia về PCTN đến 2020, việc thực thi công ước của Liên hợp quốc về PCTN mà Việt Nam là thành viên…, là những điều mà sinh viên cần biết. Vì vậy, nội dung PCTN phải được đưa thành một môn học và tính theo tín chỉ.

Ông Toản cũng cho biết thêm, hiện ĐHQG đang soạn thảo chương trình thạc sĩ PCTN ngoài chương trình đào tạo sau đại học mang tên: lý luận về quản trị tốt và PCTN trên thế giới.

Ông Nguyễn Hội Nghĩa, Phó GĐ ĐH Quốc gia TPHCM cho hay, sẽ thực hiện giảng dạy theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT mới đây. Theo công văn hướng dẫn của Bộ GD-ĐT gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học về việc đưa nội dung PCTN vào giảng dạy từ năm học 2013-2014, học sinh THPT sẽ học nội dung PCTN được tích hợp, lồng ghép vào môn học Giáo dục công dân với thời lượng là 6 tiết phân bổ trong 3 năm học từ lớp 10 đến lớp 12; đối với các trường ĐH, CĐ đào tạo không chuyên về luật, nội dung này được tích hợp, lồng ghép vào môn học Pháp luật đại cương hoặc môn học khác phù hợp với thời lượng 5 tiết.

Với trung cấp chuyên nghiệp, nội dung PCTN được giảng dạy 4 tiết trong môn học Pháp luật trung cấp chuyên nghiệp với tổng số tiết của chương trình không thay đổi. Riêng với các trường đào tạo chuyên về luật, nội dung này được tích hợp, lồng ghép vào môn Luật Hành chính, Luật Hình sự hoặc môn học khác phù hợp với thời lượng 15 tiết, trong đó có 5 tiết tự nghiên cứu.
Theo Tiền phong
Tin cùng chuyên mục
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập