Tài trợ bởi vatgia.com
huong toi tuong lai
Image
Chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin ic3, liên tục khai giảng lớp mới trong tháng, sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký
trung cap chinh quy
thac si
thac si
thac si
Đối tác liên kết
Nhà sách Đông Tây
Tin thể thao
Tìm việc làm

Đạt bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp?

Đạt bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp?
Đạt bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp?

Điểm liệt tốt nghiệp THPT là mấy? Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở đâu? Giải Ba quốc gia môn Vật lý vào ngành học nào? Thi quốc gia 2015 vào tháng 7 hay tháng 6? Có được thi thử đại học trước? ĐH QGHN tuyển sinh như thế nào?

Điểm liệt tốt nghiệp THPT là mấy? Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở đâu? Giải Ba quốc gia môn Vật lý vào ngành học nào? Thi quốc gia 2015 vào tháng 7 hay tháng 6? Có được thi thử đại học trước? ĐH QGHN tuyển sinh như thế nào?
Cho em hỏi thi tốt nghiệp 4 môn bao nhiêu điểm thì đỗ? Điểm liệt là điểm mấy? (comgmai.com@gmail.com)
 
Để xét tốt nghiệp THPT phổ thông, các em phải thi 4 môn gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 01 môn tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
 
Dự thảo quy chế quy định, để được công nhận tốt nghiệp thì điểm mỗi môn thi nói trên phải lớn hơn 2,0 điểm (theo thang điểm 20), đồng thời điểm xét tốt nghiệp (gồm điểm thi 4 môn, điểm ưu tiên (nếu có) và điểm trung bình học tập lớp 12) phải đạt mức quy định đối với từng diện xét tốt nghiệp cụ thể đã được đưa ra trong dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia.
 
Cho em hỏi là học sinh dân tộc nội trú phương tiện đi lại không có thì tổ chức thi như thế nào ạ? (liemlibmt97@gmail.com)
 
Em nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo cụm thi mà Bộ GD-ĐT sẽ quy định đối với địa phương em. Khi có quy định chính thức, học sinh tỉnh nào thi ở cụm thi nào sẽ được trường nơi em học thông báo.
 
Em đang hoang mang là đề năm nay có phần tự luận không? Vì theo đề thi và chương trình giảng dạy ở tỉnh em thật không hợp lí . Không được học viết luận đã gần 3 năm rồi. (thomasba1970@gmail.com )
 
Đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ tương tự như đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 với nội dung trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12. Đề thi đảm bảo phân hoá trình độ thí sinh và phải đạt được 2 mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.
 
Em đã tốt nghiệp THPT và dự định năm này sẽ thi lại ĐH. Kì thi năm nay sẽ khác với các năm trước cho nên mong các thầy cô cho em biết đối với thí sinh tự do như em sẽ đăng kí thi ở đâu và như thế nào? Em dự định sẽ thi vào ngành quản trị nhân lực mong các thầy cô giới thiệu cho em các trường ở TPHCM đào tạo ngành này. (doanxuanyen279@gmail.com)
 
Em đăng ký dự thi ở phòng Giáo dục do Sở GD-ĐT địa phương quy định. Thủ tục đăng ký viết hồ sơ cán bộ phòng giáo dục sẽ hướng dẫn cho em. Em muốn học ngành Quản trị nhân lực, em tham khảo ở các trường khối Kinh tế.
 
Có được thi thử trước khi thi thật như các trường THPT năm trước làm không? Vì như vậy, các cháu có điều kiện cọ sát và có định hướng ôn tập tốt hơn? (Trần Huy)
 
Việc thi thử phụ thuộc vào từng trường, từng Sở GD-ĐT địa phương quy định. Sắp tới, Bộ GD-ĐT công bố cấu trúc các môn học, khi đó giáo viên sẽ hướng dẫn định hướng các em ôn tập.
 
Tuy nhiên, em cung không phải lo lắng nhiều, đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ tiếp tục sử dụng các câu hỏi với 4 mức yêu cầu là: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao như đề thi năm 2014; yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp để trả lời chứ không đặt nặng việc ghi nhớ số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Học sinh không chỉ học thuộc lòng hoặc ghi nhớ kiến thức một cách máy móc mà cần biết vận dụng và vận dụng sáng tạo kiến thức, kỹ năng, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết những vấn đề mang tính thực tiễn. Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải biết trả lời câu hỏi mở; gắn với thời sự quê hương, đất nước, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.
 
Cho em hỏi năm nay thi vào tháng 7 hay tháng 6? (doanchinhxf@gmail.com)
 
Kỳ thi THPT quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7 năm 2015.
 
Em là thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp cấp 3. Nơi đăng kí hộ khẩu thường trú của em ở Sơn Tây- Hà Nội. Vậy năm nay em sẽ nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học ở đâu? (thinhquach18@gmail.com)
 
Em về Phòng Giáo dục Sơn Tây để nộp hồ sơ hoặc em nộp bất kỳ ở phòng giáo dục nào trên địa bàn Hà Nội mà Sở GD-ĐT Hà Nội quy định nhận hồ sơ của thí sinh tự do.
Cháu được giải Ba quốc gia năm cháu học lớp 11 môn Vật lý, cho cháu hỏi cháu được tuyển thẳng vào những khoa gì của trường đại học nào? (thanhthaoyb141167@gmail.com)
 
Quy định về đối tượng ưu tiên cháu có thể tham khảo tại đây:  http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/nhung-chinh-sach-uu-tien-cong-diem-thi-dh-cd-nam-2015-1009633.htm
 
Với giải thưởng Vật lý, cháu có thể đăng ký vào các ngành học khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, cháu nghiên cứu xem trường đại học nào mà cháu thích để đăng ký ngành học.
 
Việc quy định bảo lưu kết quả tuyển thẳng cháu tham khảo trong Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2015.
 
Em là học sinh tốt nghiệp năm 2012, từ năm 2009 đến 2012 trường em đều là trường nằm trong khu vực 1, từ năm học 2013-2014 trường đổi thành khu vực 2 Nông Thôn, thế em đăng ký trong hồ sơ dự cho kỳ thi đại học quốc gia năm 2015 em phải ghi em ưu tiên ở khu vực mấy? (spaceshipmyown@gmail.com)
 
Em phải đăng ký theo quy định hiện nay là khu vực 2 nông thôn.
Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiên phong trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Em muốn được biết thông tin cụ thể về tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội? (tranthiquynh@gmail.com)
 
Từ năm 2015, ĐHQGHN chính thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực dành cho tất cả thí sinh có nguyện vọng được học ở ĐHQGHN.
 
Kỳ thi ĐGNL năm 2015 của ĐHQGHN được tổ chức 2 đợt: Đợt 1: Trong tuần đầu tháng 5; Đợt 2: trong tuần cuối tháng 7. Thí sinh đăng ký dự thi online kết hợp đăng ký trực tiếp. Phương thức thi bằng bài thi đánh giá năng lực thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm. Đối với các ngành đào tạo thuộc trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN): ngoài bài thi ĐGNL thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn ngoại ngữ. Thí sinh thi trực tiếp trên máy tính tại các phòng thi chuẩn. Em có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về kỳ thi tuyển sinh năm 2015 theo phương thức bằng bài thi ĐGNLcủa ĐHQGHN trên trang web của ĐHQGHN (www.vnu.edu.vn) và trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Ban Tư vấn Tuyển sinh
 
(Mọi thắc mắc về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư: tuyensinh@dantri.com.vn để được giải đáp)
Theo: dantri.com
Tin cùng chuyên mục
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan (22/02/2017)
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan
Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan
Theo Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT khẳng định, với việc không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh chắc chắn sẽ đỗ nếu có kiến thức vững và nắm đầy đủ quy định, quy trình....
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào? (20/02/2017)
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào?
Năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học như thế nào?
Năm 2017, năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường......
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm chính quy học cấp tốc 2017 (13/02/2017)
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm chính quy học cấp tốc 2017
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm chính quy học cấp tốc 2017
Tuyển sinh trung cấp chính quy năm 2017 lớp cấp tốc học nhanh có bằng, liên tục khai giảng lớp mới thời gian học linh hoạt....
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (11/01/2017)
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Háo hức với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM) từ 7g đến 16g ngày chủ nhật 15-1....
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường (10/01/2017)
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và thông báo kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo....
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư? (03/01/2017)
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Giảm chỉ tiêu trường công để cứu trường tư?
Trước sự xuống dốc của các trường ngoài công lập, có ý kiến cho rằng nên giảm chỉ tiêu của những trường công lập để tạo thị trường cho trường tư...
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017 (29/12/2016)
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017
Tính toán lại phương án bỏ điểm sàn xét tuyển đại học 2017
Dự kiến bỏ điểm sàn xét tuyển đại học (ĐH) nhằm trao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường nhưng lại kéo theo khả năng phá vỡ quy hoạch, định hướng phân luồng học nghề....
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ (27/12/2016)
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ
Năm 2017 Bỏ điểm sàn: Cánh cửa vào đại học bị phá bỏ
Điều kiện cần chung nhất để thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là tốt nghiệp THPT, còn điều kiện đủ là do các trường quy định....
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi! (22/12/2016)
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi!
Tuyển sinh Trung cấp Cao Đẳng năm 2017 có nhiều thay đổi!
Các trường trung cấp, cao đẳng từ năm 2017 sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ....
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học! (21/12/2016)
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học!
Tuyển sinh 2017: Thoải mái đăng ký vào đại học!
Tuyển sinh 2017, lần đầu tiên có một kỳ tuyển sinh mà thí sinh được thả cửa vào đại học, được thoải mái đăng ký trường, thoải mái đăng ký vào ngành mà mình thích không giới hạn. Còn các trường đại học cũng thoải mái lựa chọn thí sinh. Tuy nhiên, thương hiệu của các trường sẽ chịu sự đánh giá của xã hội....
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học (16/12/2016)
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học
Tuyển sinh ĐH 2017: Bỏ điểm ‘sàn’ đại học
Trên là những nội dung được thể hiện trong dự thảo Quy chế tuyển sinh mà Bộ GD-ĐT công bố hôm nay (16.12) để lấy ý kiến dư luận....
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn (15/12/2016)
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn
Thi THPT quốc gia 2017 thí sinh được thi cả hai môn tự chọn
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, có nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi năm trước liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh....
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016 (14/12/2016)
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016
Bộ GD&ĐT dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới các Sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học về Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (Thông tư 17)....
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017 (13/12/2016)
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017
Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017
Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cho biết, năm 2017, ĐHQGHN quyết định KHÔNG TỔ CHỨC kì thi ĐGNL như 2 năm trước, mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển bậc đại học....
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan (06/12/2016)
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan
Đề thi THPT quốc gia năm 2017 khoa học, khách quan
Đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới được xây dựng theo một quy trình khoa học, khách quan, nghiêm ngặt và được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa....
popup hoc chung chi
popup lien thong tu tc len dh
trung cap hoc toi
Tuyển sinh trung cấp hệ 1 năm
Đào tạo chứng chỉ
Show
Hide
Close
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM)
VP Trung tâm
Nhà E21/68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP Tuyển sinh
Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 – 04. 3574 5017 - 04. 3785 8254
Fax:
04.6269.4185
Thiết kế bởi www.webvietnam.vn
Thống kê truy cập